Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

5 thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng thường bị vứt bỏ

Vỏ quả Kiwi dự phòng ung thư

Loại thức uống giàu chất xơ này chứa vitamin C rộng rãi hơn cam và có thể giúp thân thể chống cự các thương tổn ADN có thể gây ung thư. Các hợp chất flavonoid ở vỏ kiwi tấn công các gốc tự do và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm. Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy các thích hợp chất này giúp dự phòng bệnh tim. Vỏ kiwi có thể dùng ăn sống hoặc trộn với nước sốt rau củ.

Vỏ cam vấn đề trị táo bón

Vỏ cam là một nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời bao gồm canxi, magiê, kẽm, đồng, kali và phốt pho. Vỏ cam được cho là đạt hiệu quả trong yếu tố trị phổ thông bệnh như táo bón, cao huyết áp, làm thấp cholesterol "xấu" và giảm nguy cơ ung thư bao tử.

Vỏ cam có thể dùng để muối và uống như nước chanh muối hoặc lấy vỏ cam nấu nước rồi lọc lấy nước uống.

Vỏ chuối đề phòng trầm cảm

Vỏ chuối giàu kali, một hình thức ăn chứa khoáng vật này giúp giữ cho áp huyết ở mức phổ biến. Tìm hiểu cho thấy kali giảm nguy cơ bỗng quỵ. Các nhà phân tích tại Đài Loan tìm thấy chiết xuất từ vỏ chuối rất giàu serotonin giúp thúc đẩy tâm trạng.

Luộc vỏ chuối trong 10 phút sau đó để nguội và uống.

5 thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng thường bị vứt bỏ - ảnh 1

tin can hệ

5 loại rau củ quả không nên bỏ vỏ

Vỏ đầy màu sắc ở bên ngoài của các loại rau củ quả thường dồn vào một chỗ phần lớn các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Bởi vậy, giả dụ gọt bỏ chúng đi sẽ mất đi phổ thông ích lợi đáng kể.

Nước rau luộc tăng vitamin

Hấp rau sẽ giúp lưu giữ các chất dinh dưỡng. Dĩ nhiên, giả dụ bạn lựa chọn rau luộc, bạn vẫn có thể hưởng lợi trong khoảng phương pháp đóng gói này bằng bí quyết tận dụng nước luộc giàu dinh dưỡng.

Đầu tôm giàu chất chống oxy hóa

Đầu tôm chứa chất chống oxy hóa mạnh astaxanthin, hiệu quả hơn 10 lần so với chất chống oxy hóa có trong hàng điểm tâm và rau quả. Vì thế, khi ăm tôm có vỏ mềm, đừng loại trừ của nó mà hãy ăn nhé!

Ngọc Lam


Xem tại: váy ngủ gợi cảm giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét