Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Những khách hàng mật ong sẽ không khác nào uống thuốc độc vào người

Bệnh nhân tiểu tuyến phố

Trong 100g carbohydrate mật on có chứa: khoảng 35g, 40g tuyến phố fructose, khoảng 2 g sucrose và khoảng 1 g dextrin.

Glucose và fructose là loại trục đường đơn giản, có thể được hấp thụ trực tiếp tham gia máu. Ngoài ra đó tuyến phố sucrose và dextrin sau khi thủy phân có thể được kết nạp vào trong ruột dễ ợt mà không cần tiêu hóa. Do vậy, những người có bệnh tiểu trục đường tuyệt đối không sử dụng mật ong làm cho tăng thêm lượng các con phố trong máu.

Thanh nữ có thai

Thanh nữ có thai tuyệt đối không được dử dụng mật ong. Bởi mật ong kích thích tử cung co lại, tác động tới sự phát hành tầm thường của thai nhi.

Người bị bệnh huyết áp thấp và con đường trong máu thấp

Trong mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có công dụng giảm huyết áp. Người có mức các con phố huyết thấp uống mật ong vì dễ gặp gỡ biến chứng, cho nên “kỵ” dùng.

Con trẻ dưới 1 tuổi

Theo báo Công tích, mật ong thường được phổ biến bà mẹ tin dùng khiến gia vị thêm nếm tham gia menu hàng ngày của trẻ. Nó còn được nếu thần dược để chữa đau họng. Cho nên rộng rãi bà mẹ thường cho trẻ uống mật ong để trị và phòng ngừa ho cho trẻ. Dĩ nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng con nít dưới 1 tuổi không được uống mật ong. Mật ong trong giai đoạn pha nhạo báng, chuyên chở, dễ bị ô nhiễm botulinum. Các bào tử Clostridium botulinum vẫn thích ứng và có thể sinh tồn trong nhiệt độ 100 độ C.

Chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh yếu, công dụng giải độc gan cũng chưa hoàn chỉnh, khác biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 bốn tuần, botulinum dễ ợt xâm nhập vào thành ruột, liên kết với vài chất phát hành độc tố, gây ngộ độc.

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng trẻ sơ sinh và trẻ bé dại hơn một tuổi vẫn nên cẩn thận khi uống mật ong và người lớn nên kiểm soát lượng tiêu thụ mật ong thích hợp.

Người vừa mới giải phẫu

Người mới giải phẫu mất máu đa dạng, thân thể rất yếu, nếu hấp thu quá rộng rãi chất bổ, dễ khiến cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan. Với người mới giải phẫu, mật ong thật sự là một thực phẩm bồi bổ bởi có rộng rãi dưỡng chất nên hay được dùng để bổ dưỡng cơ thể nhưng không nên dùng cho người mới phẫu thuật dậy.

Bởi lúc này cơ thể còn yếu, nếu thu nhận quá phổ quát chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi gây ra các biến chứng như nghẽn khí, chảy máu trong các nội tạng.

Vài lưu ý khi bảo quản mật ong

- Khi mật ong sinh ra các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng các con phố khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ sẩy trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng cao, giả dụ vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các yếu tố dinh dưỡng của mật khiến cho mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một tín hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy chẳng phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.

- Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim khí, vì trong mật ong có acid hữu cơ và tuyến phố, dưới công dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim khí và khiến cho gia tăng hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người mua dễ trúng độc với các biểu lộ lợm giọng, nôn mửa…

Theo Khoevadep


Xem tại: Tin Nhanh 24h

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét