Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Gợi ý 6 món hấp giúp trẻ khiến quen với chính sách ăn dặm tự chỉ huy

Chế độ ăn dặm tự chỉ huy Baby Led Weaning (BLW) là hiệ tượng khá khoa học và hiện đang được phần nhiều mẹ vận dụng chiến thắng.

Khi xác định cho trẻ ăn dặm tự chỉ đạo, ba má hãy quên đi những món bột, cháo nghiền và hình ảnh mẹ đút cho con từng muỗng hàng điểm tâm. Duyên do là do trẻ ăn dặm tự chỉ đạo sẽ học nhai trước khi nuốt - vấn đề trái ngược hoàn toàn với nguyên lý ăn dặm truyền thống là dạy trẻ nuốt trước khi nhai.

Gợi ý 6 món hấp giúp trẻ làm quen với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy1 Ảnh minh họa


Trong khoảng 7 04 tuần tuổi, nếu trẻ đã có thể xuất hiện tài năng cầm nắm ăn uống, bác mẹ có thể khởi đầu cho trẻ ăn dặm tự lãnh đạo. Dưới đây là một số gợi ý cho mẹ về món ăn hấp bỏ ra cho trẻ ăn dặm theo cách thức này.

Cà rốt hấp

Cà rốt là một trong những loại củ giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất nên là lựa chọn số 1 của mẹ khi cho trẻ ăn dặm. Ngoài ra, cà rốt cũng lành tính, vị ngọt nhẹ, dễ ăn nên phần nhiều trẻ đều mến mộ. Thành ra, mẹ có thể khởi đầu cho trẻ tập ăn dặm tự chỉ đạo bằng món cà rốt hấp. Mẹ lấy một củ cà rốt, đem hấp chín (hấp lâu hơn thông thường để củ chín nhừ), sau đó hãy để vài phút cho nguội. Mẹ cắt cà rốt thành miếng bé dại, mỏng manh và đưa bé bỏng tập nhai.

Bí đỏ hấp

Gợi ý 6 món hấp giúp trẻ làm quen với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy2 Ảnh minh họa

Không thể phủ nhận trị giá dinh dưỡng mà bí đỏ dành cho trẻ ăn dặm. Thậm chí, người Nhật còn coi bí đỏ là món ăn trường sinh bất lão bên cạnh hải sản, tảo đại dương, rau sống trứng và đậu nành.

Mẹ chỉ cần bỏ vỏ và hạt bí đỏ, lấy một miếng ốm đem hấp chín mềm hơn chung. Bí đỏ khá nhanh chín, làm thịt bí đỏ dẻo mềm và ngọt nhẹ rất lôi cuốn.

Bông cải xanh hấp

Bông cải xanh là thực phẩm tầm thường ở nước ta và là loại rau củ ăn dặm không thể thiếu được, bởi nguồn dinh dưỡng, vitamin mà nó đem đến rất dồi dào. Chưa kể, mùi vị rau cải xanh khá lôi cuốn, ngọt nhẹ và mềm, dễ ăn. Mẹ có thể đem bông cải xanh và hấp chín kỹ để ốm dễ nhai hơn.

Măng tây hấp

Gợi ý 6 món hấp giúp trẻ làm quen với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy3 Ảnh minh họa


Măng tây có hình dáng tuyệt vời cho thực phẩm ăn bằng tay. Bé bỏng có thể cầm măng tây dễ dàng và đưa vào miệng ăn từng chút một. Măng tây hấp cũng có mùi vị khá ngon và lôi cuốn, mẹ chỉ cần bảo đảm hấp măng tây mềm hơn phổ biến một tí để nhỏ nhắn có thể nhai và nuốt được.

Đậu hà lan hấp

Đậu hà lan có trị giá dinh dưỡng rất cao và thường được dùng trong ăn dặm cho trẻ. Theo Đông y, đậu hà lan có tính bình, vị ngọt, tiêu viêm, bổ máu, cải thiện tim mạch và ngăn dự phòng ung thư. Trong đó, đậu hà lan cũng rộng rãi vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Mỗi bữa ăn dặm, mẹ chỉ cần lấy vài quả đậu hà lan, đem hấp chín mềm hơn thông thường. Khi cho trẻ ăn thì bóc lấy hạt và để trẻ tự cầm đưa tham gia miệng nhai.

Các món hải sản hấp

Gợi ý 6 món hấp giúp trẻ làm quen với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy4 Ảnh minh họa

Các món hải sản cũng khá thú vị đối với trẻ ăn dặm theo hình thức tự chỉ huy. Khi hấp hải sản, mẹ cần lưu ý việc sơ nhạo báng để giảm sút mùi tanh từ hải sản trước khi hấp. Khác biệt là các loại cá da trơn tru cần trần qua nước nóng và sa thải hết chất nhờn ở da giúp khử mùi tanh hiệu quả.

TH / suckhoe.com.Việt Nam


Xem nhiều hơn: Tạp Chí Đàn Ông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét