Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Những sai lầm khi ăn quả bòn bon nhiều người mắc phải

Quả bòn bon đem lại phổ thông công dụng đối với sức khỏe như làm cho giảm nguy cơ bận bịu bệnh tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa; tất nhiên, cần xem xét những vấn đề sau để tránh gây hại cho sức khỏe khi ăn quả.

Quả bòn bon chứa rộng rãi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong quả bòn bon, chất xơ, chất béo, protein, vitamin B1, B2, B3, C, E giúp cơ phân mục trừ các gốc tự do gây nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch, đột nhiên quỵ. Trong khi, các khoáng chất trong quả giúp tăng lượng hồng cầu và phòng bệnh thiếu máu.

Chất xơ trong quả bòn bon giúp cải thiện hệ tiêu hóa và phòng đề phòng đa dạng bệnh ung thư. Hình như đó, nhờ chứa riboflavin dồi dào mà quả bòn bon được biết đến với công dụng rất khả quan trong việc Đương Đầu chứng đau nửa đầu và làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt trong máu.

Bonbon1_UMGF

 Chất xơ trong quả bòn bon giúp cải thiện hệ tiêu hóa và phòng ngừa bệnh ung thư

Ngoài yếu tố dinh dưỡng, hạt và vỏ quả còn được đông y sử dụng để chế nhạo rộng rãi vị thuốc rất tích cực. Vỏ của quả bòn bon khô đốt có thể xua đuổi muỗi, điều trị bệnh lỵ, ỉa chảy. Hạt bòn bon nghiền lấy bột giúp vấn đề trị bệnh giun con đường ruột, khiến cho hạ sốt. Nhựa cây điều trị bao tử và trục đường ruột.

Mặc dầu có trị giá dinh dưỡng nhưng cần hạn chế những sai lầm khi ăn quả bòn bon sau đây để giảm thiểu gây hại cho sức khỏe.

Không nên nhai hạt khi ăn

Quả bòn bon thường có 5 múi và có vách ngăn mỏng tanh. Với một vài múi có hạt lớn, không nên nhai hoặc nuốt vì trong hạt đắng, chứa một chất xác định là cấu trúc alkaloid độc gây tác động không tốt cho cơ thể.

Không nên cắn vỏ

Vỏ của qủa bòn bon có thể sử dụng để làm cho thuốc chữa bệnh nhưng lại có độc tố cao. Trong vỏ bòn bon còn chứa một chất gọi là acid lansium độc đối với tim. Vì vậy, khi ăn bòn bon cần xem xét nên dùng tay để tách vỏ, bỏ hạt.

qua_bon_bon

 Vỏ của qủa bòn bon có thể dùng để làm cho thuốc chữa bệnh nhưng lại có độc tố cao

Người tiểu con đường không ăn nhiều

Đối với người bận rộn tiểu con đường thì không nên ăn đa dạng bởi trong bòn bon có hàm lượng các con phố tương đối cao. Người bình thường cũng không nên ăn phổ thông vì dễ bị nặng bụng.

Ăn phải bòn bon thúc chín

Quả bòn bon thường hay bị phun thuốc thúc chín. Vì thế để an ninh, cần chọn chu đáo khi sắm. Ví như bòn bon chín tự nhiên thì dưới đít quả sẽ có dấu châm kim lí tí, cuống quả còn tươi. Khi bóc ăn thử, bòn bon sẽ có vị ngọt thanh, giết thịt quả màu trong, hạt đen và gầy, đặc biệt không còn mủ.

Trái lại, bòn bon chín do sử dụng thuốc kích thích sẽ có màu quà đất bóng rất đẹp, chẳng phải có dấu châm kim trên quả. Cuống của quả bòn bon thường bị thâm đen, khi ăn có vị chua, giết quả đục, hạt to có màu hồng và dính mủ tham gia tay toàn bộ.

Video: Sai trái trong ý kiến ăn hoa quả thay rau

Thúy Nga (Tổng phù hợp)


Xem tại: váy ngủ đẹp quyến rũ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét