Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Cách khiến lẩu đầu cá hồi sâu cay ngày đầu đông

Nước dùng cay đậm, chua thanh quyện với cá hồi thơm béo tạo nên hương vị thú vị của món lẩu đầu cá hồi, rất thích hợp với tiết trời se lạnh đầu đông.

Nguyên liệu khiến lẩu đầu cá hồi

- 2 đầu cá hồi tươi

- 1 miếng gừng thái sợi

- 3 quả cà chua

- 1 chén cải chua

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh nước mắm; 1/3 quả dứa; 1 muỗng cà phê hạt yếu tố

- Rau mùi; hành lá; ớt; rau ngổ

- Bún tươi

Cách thức khiến cho lẩu đầu cá hồi sâu cay

- Cải chua rửa sạch vắt khô cắt miếng. Dứa thái lát. Hành lá thái lát. Cà chua thái múi.

- Đầu cá rửa tinh khiết, cắt miếng. Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tuyến phố, 1/2muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh phần gốc hành trắng băm tí hon.

- Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 muỗng canh dầu cùng hạt điều thắng lấy màu. Khi thấy dầu có màu đỏ đẹp thì tắt bếp. Vớt bỏ phần hạt điều.

Cho nồi dầu quay về bếp, dầu hot cho tỏi băm tham gia xào thơm. Kế tới cho hết cải chua, dứa tham gia xào 5 phút cùng 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột nêm.

Sau đó cho khoảng 2 lít nước vào nấu sôi với lửa vừa. Sau cuối cho đầu cá tham gia nấu thêm 7-10 phút. Nêm thêm nước mắm và cho nước cốt chanh vào, nếm vừa ăn thì tắt bếp. Lúc này mới cho cà chua tham gia.

- Lẩu đầu cá hồi cho ra nồi lẩu, rắc hành lá và rau mùi, rau ngổ và ớt thái lát rồi ăn kèm với bún.

 cach-lam-lau-dau-ca-hoi-chua-cay-ngay-dau-dong--giadinhvietnam.com 1

Chúc quý khách chiến thắng và ngon miệng!

→ Chỉ dẫn làm cho món xôi xoài matcha ngon miệng, bồi bổ

Minh Trang (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm: tin tức nhanh bóng đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét