Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Những thực phẩm bà bầu không nên bỏ dở trong 3 tháng đầu của thai kỳ

(Công lý) - 3 bốn tuần đầu của thai kỳ là giai đoạn rất cần thiết vì nó tác động đến sự phát hành của thai nhi. Ví như không bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cũng như vitamin quan trọng, cả thai nhi và mẹ sẽ bị tác động rất lớn tới sức khỏe.

Theo các chuyên gia y tế, 3 04 tuần đầu là quá trình cơ thể mẹ sẽ có những chuyển đổi mạnh mẽ về cả tâm, sinh lý để thích nghi với việc có bầu. Đồng thời đây cũng là thời điểm quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ tâm thần của bé dại. Vì thế, các bà bầu phải hết sức để ý cách thức thưởng thức trong 3 04 tuần đầu của thai kỳ.

Để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thai phụ cần ăn đủ bữa 3 bữa trong ngày. Mỗi bữa không nên ăn quá rộng rãi tránh hiện trạng nôn ói. Ngoài 3 bữa chính các mẹ bầu cũng nên ăn thêm các bữa phụ trong ngày.

Dưới đây là vài thực phẩm các mẹ bầu không nên bỏ qua trong 3 04 tuần đầu của thai kỳ:  

Những thực phẩm chứa rộng rãi đạm (protein): Chất đạm có phổ biến trong giết mổ, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ…giúp tạo ra các tế bào mô của thai, bao gồm cả tế bào não, tạo điều kiện cho tuyến vú và mô tử cung của mẹ tạo ra suốt thai kỳ.  

Những thực phẩm bà bầu không nên bỏ qua trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Các loại quả chứa phổ quát vitamin C: Các loại quả chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, bưởi… Lượng lớn vitamin C có trong các loại quả này sẽ giúp hỗ trợ kết nạp sắt, rất tích cực cho hệ miễn nhiễm của cả mẹ và con.

Súp lơ: Súp lơ không chỉ là thực phẩm ngon ngọt mà còn rất khả quan cho bà bầu bởi nó chứa một lượng lớn axit folic, tốt cho thai nhi. Chính vì vậy mà súp làm biếng một trong những loại thực phẩm chẳng thể thiếu trong thực đơn của các bà bầu.

Những thực phẩm bà bầu không nên bỏ qua trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Trứng: Không chỉ là nguồn bổ sung protein dồi dào, trứng gà là một trong số ít thực phẩm có chứa vitamin D, quan trọng cho sự tạo ra xương của thai nhi.

Cá hồi: Cá hồi chứa nhiều vitamin D và canxi, là một trong những loại cá bình yên cho thai kỳ của bạn. song song, lượng omega 3 trong cá hồi cũng hỗ trợ quá trình hiện ra và tạo ra tế bào não của thai nhi.

Những thực phẩm bà bầu không nên bỏ qua trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Giết bò: Thịt bò chứa toàn bộ chất sắt, rất tích cực cho sức khỏe của mẹ và nhỏ nhắn. Lưu ý, bạn không nên ăn giết mổ bò tái sống vì tương tự rất nguy khốn.

Sữa chua: Sữa chua chứa đa dạng vitamin D, canxi và các lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Bên cạnh, sữa chua còn giúp ngăn dự phòng triệu chứng táo bón vô cùng khó chịu trong thai kỳ.

Những thực phẩm bà bầu không nên bỏ qua trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Theo kinh nghiệm bình dân trong những 04 tuần đầu của thai kỳ các bà bầu không nên ăn rau ngót, các thực phẩm tái sống, cà phê, đồ uống có gas và các  loại cá chứa thủy ngân vì rất ăn hại cho thai nhi. 


Xem thêm: váy ngủ gợi cảm hải phòng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét