Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Ba loại lẩu chua đắt khách vào mùa hè Hà Nội

Những loại lẩu dưới đây đều là món ngon được người Hà Nội yêu thích, thành ra sẽ thật thiếu sót nếu như bỏ dở chúng trong hành trình tìm hiểu ẩm thực Thủ đô.

Lẩu ốc

Tuy bún ốc là món ăn nổi tiếng, lẩu ốc vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nước sử dụng của món lẩu này rất đặc trưng với xương hầm ngọt lự, giấm chợt chua thanh, ớt đỏ cay nồng. Trong lẩu không chỉ có mỗi phần làm thịt ốc giòn sật, to mẫm mà còn có sủi cảo, chả, mọc được đóng gói trong khoảng ốc rất độc đáo.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi

Lẩu ốc có đậu chiên và chuối xanh đặc thù như trong món bún ốc. Ảnh: Thái Hòa

Những con ốc thả tham gia nước lẩu đều lớn và chắc thịt. Ngoài nồi lẩu, các món ăn khai vị cũng được sáng phát hành và rất được lòng khách khứa: nem ốc, chạo ốc, chả ốc cuốn lá lốt. Rau sống ăn kèm thường là xà lách, tía tô, rau muống chẻ, kinh giới.

Địa chỉ gợi ý là quán lẩu ốc Bà Lương có thâm niên gần 50 năm ở ngõ Khương Thượng, trong khoảng tuyến phố Trường Chinh rẽ vào.

Lẩu bò nhúng giấm

Giấm gạo có vị chua đoàn kết với hành tây và sả tạo nên hương vị khác lạ của lẩu bò nhúng giấm. Người chơi có thể chọn các loại làm thịt bò khác biệt để nhúng tham gia lẩu như bắp bò, ba chỉ bò, gân bò, gầu bò. Bò chín mềm tơi nội địa dùng chua ngọt khiến cho thực khách chỉ muốn ăn mãi.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi-1

Khách hàng có thể gọi quẩy để ăn kèm lẩu bò nhúng giấm. Ảnh: Instagram huetran93

Điểm đặc biệt của món lẩu này là tân khách có thể sử dụng giết mổ bò vừa nhúng giấm cuốn bình thường với rau sống, bún, dứa, dưa leo, khế chua bằng bánh đa nem và chấm với mắm nêm đậm vị.

Muốn ăn uống lẩu bò nhúng giấm ngon, game thủ có thể đến quán lẩu cuối dốc Hòe Nhai, quán lâu năm trên thị trấn Nai lưng Xuân Biên soạn, quán đầu thị trấn Thái Phiên.

Lẩu vịt om sấu

Sấu là loại quả khác lạ của Hà Nội. Mùa sấu rất ngắn ngủi nên nhiều người dự trữ sấu lòng vòng năm để sản xuất nhiều món ăn lạ mắt. Một trong số đó là món lẩu vịt om sấu.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi-2

Trong lẩu vịt om sấu thường có đậu khuôn, khoai môn. Rau nhúng lẩu là rau muống để nguyên cọng dài. Ảnh: lozi.Việt Nam

Vịt được nấu kỹ, mềm thơm, ngọt làm thịt, được thăng bằng bởi vị chua thanh nhẹ của sấu xanh. Cắn một miếng làm thịt vịt nực nội đậm đà kèm thêm một quả sấu mềm tan trên đầu lưỡi, chỉ cần thêm ít bún tươi là đủ để ngồi lai rai cả buổi tối.

Liên hệ ăn lẩu vịt om sấu ngon rẻ là quán trên thị trấn Tạ Quang quẻ Bửu, số 159 xã Chùa Láng, số 22 Xuân La.

Xem thêm: Lẩu nhúng mẻ và gà lá giang chua lạ vị cho bữa trưa


Có thể bạn quan tâm: 89 thịnh liệt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét